cua sat dep

cua sat gia re

Chi tiết bài viết

Sử dụng máy gia công cơ khí CNC và một số lưu ý quan trọng

Sử dụng máy gia công cơ khí CNC được rất nhiều doanh nghiệp gia công Inox, cơ khí hiện nay lựa chọn. Thế nhưng trong quá trình sử dụng máy CNC, ta cũng nên đảm bảo mình lưu ý một số điều quan trọng mà Cơ khí Đạt Hơn sắp chia sẻ ngay sau đây. Nào cùng chúng tôi khám phá những điều đó là gì nhé!

Máy gia công cơ khí CNC và một số lưu ý khi sử dụng hiện nay.

 

Sau đây, Cơ khí Đạt Hơn xin chia sẻ một số chú ý khi sử dụng máy gia công cơ khí CNC cho bạn. Đừng bỏ qua những thông tin hữu ích này nhé!

 • Máy phải cố định trước khi sử dụng

Chắc hẳn bạn cũng hiểu rõ, trong quá trình thực hiện gia công cơ khí CNC sẽ diễn ra nhiều rung động, rung lắc mạnh. Chính điều này có thể làm cho máy móc bị sai lệch vị trí, ảnh hưởng đến quá trình gia công CNC, làm sạch lệch độ chính xác của chi tiết khi gia công.

Chính vì thế mà trước khi sử dụng, ta cần phải cố định máy móc CNC thật cẩn thận, chắc chắn trước cái đã, đảm bảo không bị xê dịch hay rung lắc khi hoạt động. Chú ý là việc rung lắc cũng ảnh hưởng đến cả linh kiện và tuổi thọ của máy đấy.

 • Về trị trí đặt máy CNC

Trong quá trình sử dụng, ta nên đảm bảo đặt máy gia công cơ khí CNC tại nơi khô ráo, môi trường sạch sẽ, không có bụi bẩn, nơi đặt cần bằng phẳng. Môi trường không được quá ẩm thấp, vì có thể dẫn đến cháy hay chập mạch đấy nhé.

Bố trí máy sẽ cần phải lắp đặt thêm cả hệ thống tản nhiệt, việc này là giúp máy CNC tránh quá tải khi sử dụng trong thời gian dài. Tốt nhất là nên cẩn thận đặt máy tại môi trường khô ráo khi sử dụng nhé.

 • Yếu tố nguồn điện

Máy gia công cơ khí CNC sẽ cần một điện áp phù hợp để chắc chắn rằng quá trình hoạt động diễn ra suôn sẻ. Yếu tố điện áp sẽ quyết định đến cả hiệu suất hoạt động của máy, từ đó quyết định chất lượng sản phẩm khi gia công ra như thế nào. Đặc biệt là khi ta thực hiện gia công bằng máy Laser thì nên bảo đảm nguồn điện phù hợp nhất nhé.

 • Nhớ bảo dưỡng máy thường xuyên

Các loại máy gia công cơ khí CNC sau một thời gian sử dụng sẽ cần phải được bảo dưỡng định kỳ thường xuyên đấy nhé. Việc này sẽ giúp cho máy có khả năng hoạt động tốt, tuổi thọ sử dụng lâu dài cho máy.
Hãy chắc chắn rằng máy được bảo trì thường xuyên, các phần cổ trục, vít me, ổ lăn đều được bôi trơn thường xuyên. Việc bảo dưỡng cũng giúp ta dễ dàng xác định các vấn đề hư hỏng ở các bộ phận và có giải pháp sửa chữa kịp thời, tránh các hư hỏng quá nặng.

Vận hành máy gia công cơ khí CNC cần chú ý những gì?

 

Trong quá trình vận hành máy gia công cơ khí CNC bạn cũng nên lưu ý một số điều quan trọng ngay sau đây nhé:

 • Nhân viên kỹ thuật nên mặc quần áo đúng quy định, gọn gàng, không luộm thuộm, tránh bị vướng víu. Với áo ngắn hay dài tay thì cũng chú ý là có độ dài tay vừa phải, nhớ cài cúc phù hợp.

 • Chú ý là hạn chế việc đeo các loại trang sức khác nhau, vừa giúp đảm bảo an toàn khi sử dụng máy, vừa giúp bảo vệ trang sức tốt hơn.

 • Cần phải sử dụng kính bảo hộ, mặt nạ trong suốt quá trình vận hành máy CNC ở tốc độ cao, bảo vệ ta tốt hơn từ các vụn máy khi gia công.

 • Tóc tai nhớ cắt gọn gàng, sạch sẽ nhé

 • Nhớ đi giày bảo hộ, để không bị vật nặng rơi trúng hay giẫm phải phôi đâm vào chân.

 • Nhớ đeo găng tay bảo vệ, đảm bảo an toàn cho tay, thực hiện các thao tác chính xác hơn.

Thông tin bạn nên biết: Gia công cơ khí chính xác là gì? Tìm hiểu rõ về khái niệm cơ khí trên

Và đó cũng là tất cả những điều quan trọng cần chú ý khi sử dụng máy gia công cơ khí CNC mà Cơ khí Đạt Hơn mong muốn chia sẻ đến các bạn. Quá trình sử dụng máy CNC cần phải lưu ý những điều trên để đảm bảo an toàn cho bản thân lẫn máy móc nhé. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết bổ ích tiếp theo.

 • Chi nhánh Bình Dương
 • Xưởng Quận 12
giỏ hàng

ban ghe gia may