cua sat dep

cua sat gia re

Chi tiết bài viết

Gia công cơ khí chính xác là gì? Tìm hiểu rõ về khái niệm cơ khí trên

Nếu bạn là người đang bắt đầu tìm hiểu về lĩnh vực gia công cơ khí thì chắc chắn đã từng nghe qua về khái niệm gia công cơ khí chính xác rồi đúng không nào? Vậy gia công cơ khí chính xác là gì? Đặc điểm ra sao? Gồm những loại hình gia công nào? Hãy cùng Cơ khí Đạt Hơn làm rõ vể vấn đề này nhé!

Xác định gia công cơ khí chính xác là gì? Đặc điểm, hình thức gia công.

 

Vậy gia công cơ khí chính xác là gì?

 

Khái niệm gia công cơ khí chính xác hay còn được biết đến là gia công máy CNC nhằm tạo ra các sản phẩm gia công với độ chính xác cực cao, độ tinh xảo tốt, đúng tỷ lệ với khuôn mẫu hay bản vẽ trước đó.

Để thực hiện gia công cơ khí chính xác, ta sẽ thường sử dụng các loại máy CNC thông dụng như: Máy cắt CNC, máy CNC tiện, phay, máy Laser,... Các vật liệu thường được sử dụng trong gia công cơ khí chính xác là: Thép, đồng Inox, nhựa, sắt,... đến đây thì bạn đã hiểu qua về gia công cơ khí chính xác là gì rồi đúng không nào?

Về tính chất, đặc điểm riêng của gia công cơ khí chính xác:

 

Sau đây hãy cùng Cơ khí Đạt Hơn tìm hiểu về đặc điểm, tính chất của gia công cơ khí chính xác là gì nhé. Để xem loại hình gia công này đặc biệt như thế nào:

 • Trước hết, gia công cơ khí chính xác có thể áp dụng để gia công cho phần lớn các vật liệu hiện nay, không đòi hỏi về độ cứng như hình thức khác.

 • Chắc chắn bạn cũng đã biết là hình thức gia công cơ khí chính xác mang đến cho sản phẩm gia công độ chính xác cao, mài nhẵn cực tốt, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng về sản phẩm.

 • Đối với các sản phẩm khó gia công chi tiết, hình thức này còn giúp ta tiết kiệm nguyên vật liệu đáng kể đấy nhé.

 • Ta có thể thực hiện gia công hầu như là toàn bộ mọi chi tiết cơ khí hiện nay.

 • Thực hiện gia công tiện CNC hoặc phay CNC có thể đáp ứng được sản phẩm có độ phức tạp, chi tiết cao.

Điểm qua các hình thức của gia công cơ khí chính xác nhé:

 

Bạn có biết những hình thức của gia công cơ khí chính xác là gì không? Để Cơ khí Đạt Hơn liệt kê giúp bạn nhé:

 • Thứ nhất: Tiện CNC

Đây là hình thức mà sản phẩm sẽ xoay tròn, gia công bằng phay bằng công cụ cắt tương ứng hiện đại. Ta sẽ có các hình thức đa dạng như: Gia công ren, cắt mặt, tiện trọng, tiện ngoài, tiện bậc,...

 • Thứ hai: Phay CNC

Đây là hình thức sử dụng mũi khoan hay dao phay,... ta sẽ thực hiện doa lỗ, khoan lỗ, phay rãnh, phat mặt,... Phần máy phay sẽ chuyển động xoay của trục chính, từ đó cung cấp chuyển động đến phôi.

Tuy nhiên sau khi đã thực hiện gia công bằng máy tiện hay máy phay mà vẫn chưa hoàn toàn đạt được độ chính xác hay độ nhám theo yêu cầu. Ta sẽ cần thêm một bước xử lý nữa là bằng việc: bắn cát, gia công mài, đánh bóng,...

 • Thứ ba: Gia công Plasma, Oxy Gas, Laser CNC

Hình thức này sử dụng phản ứng cháy Oxy Gas, tia Plasma và tia Laser, tạo thành các sản phẩm bằng tác dụng của nhiệt lên các sản phẩm, vật liệu bằng kim loại. Trong những hình thức trên thì ta có thể xem gia công cắt Laser là hiện đạt bậc nhất, ta có thể cắt được các kim loại, phi kim với đường cắt rất đẹp, nhất là tiết kiệm được thời gian do không cần tiến hành công đoạn xử lý sau khi đã gia công.

Có thể nói gia công cơ khí chính xác là hình thức rất được ưa chuộng hiện nay! Nếu đang tìm hiểu về gia công cơ khí thì ta có thể áp dụng hình thức này cho mình. Còn đối với các khách hàng thì nên tìm kiếm các xưởng uy tín để có những sản phẩm gia công chất lượng nhất nhé.

 • Kiến thức bổ ích: Gia công Inox mạ vàng và những điều quan trọng cần chú ý

Đến đây thì chắc hẳn bạn đã hiểu hết về gia công cơ khí chính xác là gì rồi đúng không nào! Hy vọng những chia sẻ từ Cơ Khí Đạt Hơn đã mang lại nguồn thông tin bổ ích cho bạn nhé. Chúng tôi sẽ còn quay lại trong nhiều bài viết chia sẻ kiến thức khác. Xin cảm ơn.

 • Chi nhánh Bình Dương
 • Xưởng Quận 12
giỏ hàng

ban ghe gia may