cua sat dep

cua sat gia re

Chi tiết bài viết

Xem ngay hướng dẫn sử dụng máy uốn sắt thép từ A đến Z

Đối với những ai mới làm quen với máy uốn sắt thép chắc chắn sẽ gặp nhiều trở ngại. Kể cả những người dùng chúng thường xuyên cũng thường mắc một vài lỗi. Nhân đây, chúng tôi xin hướng dẫn sử dụng máy uốn sắt thép thông qua bài viết này để bạn vận hành máy tốt hơn, giúp công việc được thuận lợi.

Hướng dẫn sử dụng máy uốn sắt thép và một số lưu ý

 

Tìm hiểu về uốn sắt thép bằng máy

 

Có thể nói, uốn sắt thép là một trong những công việc được thực hiện nhiều nhất trong quá trình thi công xây dựng. Vì sắt thép có vai trò quan trọng, có mặt ở hầu hết các kết cấu quan trọng của công trình. Chính vì thế, việc uốn sắt thép cũng phải được chú trọng, hạn chế sai sót hết mức có thể.

Trong những năm gần đây, quy trình uốn sắt thép đã tiến bộ hơn rất trước rất nhiều với sự ra đời của máy uốn sắt thép. Những chiếc máy này giúp cho công việc này trở nên dễ dàng hơn, tiết kiệm nhiều thời gian và công sức. Bên cạnh đó, máy uốn sắt thép cũng đáp ứng được những yêu cầu kỹ thuật cao, giảm thiểu sai sót. Và sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn sử dụng máy uốn sắt thép để bạn có thể tận dụng tối đa lợi ích của chiếc máy này.

hướng dẫn sử dụng máy uốn sắt thép

Hướng dẫn sử dụng máy uốn sắt thép

 

  • Bước 1: Chuẩn bị máy uốn sắt thép

Bước đầu tiên trong hướng dẫn sử dụng máy uốn sắt thép, chúng tôi khuyên bạn nên di chuyển máy đến nơi làm việc đảm bảo bằng phẳng và khô ráo. Tiếp đến, bạn chuẩn bị thêm các thiết bị, dụng cụ và vật liệu cần thiết như đường dây điện, sắt thép cần uốn...

  • Bước 2: Đổ dầu vào máy

Bạn hãy kiểm tra mức dầu có trong máy uốn sắt thép. Sau đó, ta cho thêm dầu (nhớ dùng loại dầu chuyên dụng) vào nếu mức dầu quá ít, không đủ để máy hoạt động. Hạn chế để dầu chảy, tràn ra ngoài bạn nhé! Đồng thời, ta cũng tra thêm mỡ vào bánh răng để máy hoạt động trơn tru.

hướng dẫn sử dụng máy uốn sắt thép

  • Bước 3: Kết nối điện

Hướng dẫn sử dụng máy uốn sắt thép an toàn là bạn nên kiểm tra xem máy có bị hở điện, truyền điện hay không. Ta lấy bút thử điện để kiểm tra trước, khi không có vấn đề gì thì mới cấp điện cho máy hoạt động.

  • Bước 4: Chạy thử

Khi bắt đầu vận hành máy, bạn để ý xem máy đã hoạt động ổn định hay chưa. Và hãy xem chiều quay của động cơ đã đúng chưa, nếu ngược chiều thì ta chỉ cần đảo 2 trong 3 đầu dây của nguồn điện vào để chiều quay của động cơ để chạy đúng chiều.

  • Bước 5: Thử uốn sắt thép

Ta đặt lô uốn vào mâm, giữ cố định rồi đưa những thanh sắt thép cần uốn vào vị trí để uốn thử và nhấn nút. Khi đã uốn xong, bạn ấn nút đảo chiều để nhấc thanh sắt thép ra và kiểm tra xem đúng kỹ thuật hay chưa.

hướng dẫn sử dụng máy uốn sắt thép

  • Bước 6: Tiến hành uốn sắt thép hàng loạt

Nếu đã thấy thanh sắt thép vừa uốn thử đã đạt tiêu chuẩn thì bạn đã làm đúng kỹ thuật và máy đã hoạt động tốt. Ta chỉ cần đưa các thanh sắt thép vào và uốn với số lượng như đã đặt ra thôi.

Một vài lưu ý về máy uốn sắt thép

 

Đối với quá trình vận hành

 

Trong quá trình máy hoạt động, hướng dẫn sử dụng máy uốn sắt thép của chúng tôi dành cho bạn là không nên lau máy. Bên cạnh đó, bạn không nên sử dụng thanh sắt thép bị cong để uốn, và đường kính của chúng không được vượt quá quy định của từng loại máy. Cuối cùng, các thanh sắt thép khi uốn xong nên để gọn gàng, tránh làm ảnh hưởng đến quy trình làm việc.

hướng dẫn sử dụng máy uốn sắt thép

Đối với việc bảo quản

 

Khi phát hiện bất kỳ dấu hiệu gỉ sét, hư hỏng nào trên máy uốn sắt thép thì bạn nên nhanh chóng thay thế chúng. Sau mỗi lần sử dụng, ta nên lau sạch và tra dầu để bảo dưỡng máy, giúp cho những lần sau dùng đến dễ dàng hơn. Và hãy nhớ đặt máy ở nơi sạch sẽ, không thoáng nhé!

Vừa rồi là hướng dẫn sử dụng máy uốn sắt thép và những thông tin mà chúng tôi chia sẻ thêm để bạn sử dụng máy hiệu quả nhất. Chúc bạn sử dụng máy được dài lâu và luôn cho ra những thành phẩm đạt chất lượng.

 
  • Chi nhánh Bình Dương
  • Xưởng Quận 12
giỏ hàng

ban ghe gia may