cua sat dep

cua sat gia re

Chi tiết bài viết

Gia công Inox mạ vàng và những điều quan trọng cần chú ý

Bạn có biết khi thực hiện gia công Inox mạ vàng ta sẽ cần phải chú ý cẩn thận đến những vấn đề nào hay không? Inox mạ vàng hiện nay rất được ưa chuộng sử dụng, đặc biệt là trong các sản phẩm nội thất trang trí. Tuy nhiên trong quá trình gia công, bạn cũng nên nắm rõ một số chú ý quan trọng mà Cơ Khí Đạt Hơn sắp chia sẻ ngay sau đây nhé!

Chú ý cần nắm rõ khi thực hiện gia công Inox mạ vàng.

 

Cơ Khí Đạt Hơn với hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công Inox, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn một số chú ý quan trọng khi gia công Inox mạ vàng ngay sau đây. Cùng tìm hiểu ngay bây giờ nhé!

 • Chú ý xử lý phần bề mặt Inox

Khi thực hiện gia công Inox mạ vàng thì ta cần phải cẩn thận trong việc xử lý bề mặt Inox nhé. Bề mặt kim loại phải sạch bóng thì mới có thể giúp lớp xi mạ kết dính chặt chẽ với nhau. Khi thực hiện công đoạn xử lý bề mặt thì cần loại bỏ hết các vết gỉ sét, bụi bẩn và cả mồ hôi, dấu vây tay nữa nhé.

Nếu không xử lý cẩn thận thì gỉ sét và bụi có thể làm giảm tính bám dính trên lớp mạ, lớp mạ có thể không bám vào bề mặt Inox nếu không xử lý cẩn thận, lớp mạ có thể bong ra nữa đấy.

Không xử lý cẩn thận sẽ khiến bề mặt Inox gồ ghề, mạ lên sẽ làm mất thẩm mỹ, bề mặt Inox cũng có thể bị nhiễm bẩn, dễ thấm nước từ đó giảm độ bền đấy. Thế nên ta cần xử lý bền mặt Inox cẩn thận nhé.

 • Tìm hiểu cách xử lý bề mặt Inox

Trước khi gia công Inox mạ vàng thì ta cần xử lý bề mặt Inox nhé, tuỳ vào mức độ nhiễm bẩn mà sẽ có các cách xử lý cụ thể như sau:

 • Mài cơ khí: Phương pháp này sẽ sử dụng là nhôm oxit, các dụng cụ mài để thực hiện mài thô, mài tinh,…

 • Hóa học: Cách này dùng để tẩy đi một số loại dầu mỡ còn lại trong khi thực hiện quá trình gia công và tạo hình. Ta sẽ sử dụng các hoá chất như: phốt phát kẽm, crom, axit sunfuric,...

 • Tìm hiểu phương pháp gia công Inox mạ vàng 

​​​

Ta sẽ có nhiều phương pháp gia công Inox mạ vàng khác nhau cho bạn lựa chọn, Cơ khí Đạt Hơn xin chia sẻ 2 phương pháp phổ biến nhất ngay sau đây

 • Gia công bằng điện:

Phương pháp gia công Inox mạ vàng bằng điện có ưu điểm là tốc độ thực hiện nhanh chóng, độ hiệu quả cao, làm sạch bề mặt Inox hiệu quả. Ta sẽ có những kỹ thuật sau đây:

 • Xử lý nhiệt

 • Đánh bóng

 • Làm sạch bề mặt cần mạ

 • Tẩy dầu

Khi đã trải qua bước làm sạch, Inox sẽ được ngâm và chất điện phân dung dịch, sau đó sẽ được dùng như một cực âm (a-not). Bên trong dung dịch này, quá trình mạ điện sẽ xảy ra. Ion kim loại vàng sẽ được phủ lên trên bề mặt Inox muốn mạ. Inox sẽ xảy ra phản ứng (ca-tot) và khử tiếp. Quá trình điện hoá kim loại bắt đầu kết tủa, phủ lên bề mặt kim loại đang trong quá trình xử lý.

 • Gia công bằng hoá học

Với cách gia công Inox mạ vàng này thì sẽ không giống như giải pháp bằng điện, với gia công bằng hoá học, bề mặt sản phẩm sẽ tiếp xúc với nhiều vật liệu, vật liêu này đóng vai trò như chất khử. Gia công bằng hoá học còn sản sinh ra chất kết tủa kim loại Paladi trên bề mặt không dẫn điện. Từ đó, phản ứng xi mạ sẽ xuất hiện tại bề mặt vật liệu.

Ưu điểm của phương pháp này là giúp tạo thành lớp xi mạ vàng trên sản phẩm nhìn rất thực, đảm bảo tính thẩm mỹ cao. Ta cũng nên cân nhắc lựa chọn phương pháp gia công Inox mạ vàng sao cho phù hợp nhé!

Đừng bỏ qua đấy: Phương pháp gia công cắt Laser Inox là gì? Bạn đã biết hay chưa?

Và trên đây cũng là tất cả những vấn đề quan trọng khi gia công Inox mạ vàng mà Cơ Khí Đạt hơn mong muốn chia sẻ đến các bạn. Ngoài ra trong quá trình gia công Inox, ta cũng nên lựa chọn một địa chỉ uy tín cho mình để đảm bảo chất lượng sản phẩm nữa nhé, hãy tham khảo thử qua về dịch vụ gia công Inox tại Cơ Khí Đạt Hơn nhé. Xin cảm ơn.

 • Chi nhánh Bình Dương
 • Xưởng Quận 12
giỏ hàng

ban ghe gia may