cua sat dep

cua sat gia re

Chi tiết bài viết

Dùng máy uốn ống thủ công như thế nào? Bí mật sẽ được tiết lộ ngay và liền

Hiện nay, máy uốn ống thủ công ngày càng được sử dụng nhiều bởi nhu cầu uốn ống có chiều hướng gia tăng nhanh chóng. Việc vận hành sản phẩm này tưởng chừng đơn giản nhưng trên thực tế thì chúng ta cần phải chú ý nhiều điều quan trọng. Tuy nhiên bạn cũng đừng quá lo lắng vì chúng tôi đã bật mí cách dùng chuẩn xác cho bạn tham khảo rồi nè.

Cách sử dụng máy uốn ống thủ công cực kỳ dễ dàng và đơn giản 

 

Thông thường máy uốn ống thủ công thiết kế để tạo độ cong phức tạp trong các ống làm từ thép nhẹ. Quá trình sử dụng máy uốn ống dạng thủ công đã được chúng tôi nêu cụ thể dưới đây.

Bước 1: Lắp đặt khuôn

 

Cách dùng máy uốn ống thủ công đầu tiên mà bạn cần nắm rõ đó chính là lắp đặt khuôn. Chọn khuôn theo kích thước đường ống mà bạn muốn uốn rồi tháo chốt trục chết, chèn khuôn vào khe chết và chèn pin vào khuôn để cố định nó.

máy uốn ống thủ công

Bước 2: Cài đặt khối người theo dõi

 

Lúc này yêu cầu kích thước của khối người theo dõi phải tương ứng với khuôn. Đặt khối gần chết với không gian vừa đủ cho ống, tiếp theo là lấy pin khối người theo dõi và bắt đầu chèn nó vào nhánh uốn chính cũng như khối người theo dõi.

Bước 3: Chuẩn bị đường ống

 

Chuẩn bị đường ống có kích thước tương ứng cùng đường ống và khối theo dõi. Sử dụng bút chì hoặc bút đánh dấu, tiếp nữa là tạo một dấu ngẫu nhiên tại điểm mà bạn muốn bắt đầu uốn cong. Thế là chúng ta đã hoàn thành xong bước sử dụng máy uốn ống thủ công thứ 3 rồi đấy.

máy uốn ống thủ công

Bước 4: Chèn ống

 

Khối theo dõi được giữ lỏng để dễ dàng điều chỉnh độ cao trong lúc tiến hành chèn ống. Bạn hãy giữ đường ống ở giữa khối người theo dõi và khuôn, sắp xếp theo chiều dọc của khối với đường ống, cuối cùng là chèn ống vào máy. Khuôn sẽ quay ra ngoài khi bạn chèn ống, khi thấy ống đã được đặt đúng vị trí thì bạn bắt đầu xoay khuôn trở lại đúng vị trí.

Bước 5: Lắp đặt dây đeo chữ U

 

Dây đeo chữ U luôn giữ ống đúng vị trí với lug. Nó bao gồm một pin tương ứng cùng kích thước của đường ống và khối người theo dõi. Tháo pin dây đeo, trượt dây đeo qua đường ống và bắt đầu thao tác lắp lại pin.

máy uốn ống thủ công

Bước 6: Căn chỉnh đường ống

 

Cách sử dụng máy uốn ống thủ công tiếp theo là căn chỉnh đường ống. Tiến hành chỉnh đường ống sao cho dấu ngẫu nhiên được tạo trước đó thẳng hàng với cạnh đầu của khuôn. Bạn có thể thực hiện điều này bằng việc xem qua một trong các lỗ của ổ đĩa cho đến khi dấu được nhìn thấy.

Bước 7: Tạo lực căng ở cánh tay trụ

 

Đa phần thì cánh tay trụ máy uốn ống thủ công hay lỏng lẻo nên bạn cần chú ý tạo lực căng ở cánh tay trụ bằng cách kéo chúng.

Bước 8: Cài đặt con trỏ độ

 

Để hoàn thành bước sử dụng máy uốn ống thủ công thứ 8 thì bạn nên lấy con trỏ và đặt nó vào cuối của lug, con trỏ bao gồm một ngón tay cái, sử dụng nó để neo con trỏ vào lug nhưng đảm bảo rằng con trỏ nằm trên vòng độ và được căn chỉnh về 0 độ.

máy uốn ống thủ công

Bước 9: Gắn giá đỡ ổ đĩa

 

Tham gia vào rãnh đầu tiên của giá ổ đĩa và tay áo ở cuối cánh tay trụ.

Bước 10: Bắt đầu quá trình uốn ống

 

Thực hiện thao tác kéo thì trên tay cầm và cánh tay trụ sẽ bắt đầu mở. Chết sẽ xoay và uốn cong đường ống. Đồng thời, con trỏ sẽ chỉ ra phép đo độ cong. Khi bạn uốn cong đường ống, gắn các răng tiếp theo của giá ổ đĩa và di chuyển xuống rãnh cuối cùng.

Tham khảo ngay: Máy uốn ống CNC và những thông tin mà nhất định bạn không thể bỏ lỡ

Trên đây là toàn bộ những cách thức sử dụng máy uốn ống thủ công chuẩn không cần chỉnh cho bạn tiện tham khảo và thực hiện theo. Nhớ là phải bỏ túi ngay những thông tin hữu ích vừa kể trên để lấy ra áp dụng khi cần thiết nhé. Hẹn gặp lại bạn trong các chuyên mục chia sẻ kiến thức thú vị khác.

  • Chi nhánh Bình Dương
  • Xưởng Quận 12
giỏ hàng

ban ghe gia may