cua sat dep

cua sat gia re

Chi tiết bài viết

Ống thủy lực là gì? Một số thông tin bạn nên biết về ống thủy lực

Ống thủy lực thì chắc hẳn là ai trong chúng ta cũng đều nghe qua ít nhất một lần. Tuy nhiên, thực tế thì ống thủy lực là gì, nhiều người vẫn còn chưa biết rõ về chúng. Nhân đây, chúng tôi xin gửi đến bạn những thông tin căn bản về ống thủy lực. Hãy theo dõi bài viết để hiểu có thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

 

Ống thủy lực là gì? Tìm hiểu tổng quan về ống thủy lực

 

Giải đáp: Ống thủy lực là gì?

 

Ống thủy lực còn được biết với tên gọi khác là tuy ô. Đây là phụ kiện của hệ thống vận hành bằng dầu. Phụ kiện này có chức năng chính là chứa dầu hoặc chất lỏng thủy lực và dẫn truyền chúng đến các thiết bị như: bơm, xi lanh, van... Mạng lưới các ống thủy lực phải luôn đảm bảo chất lượng, không bị rò rỉ để hệ thống vận hành được trơn tru, đáp ứng năng suất hoạt động như mong muốn.

 

 

Đặc tính của ống thủy lực là gì?

 

  • Chịu được áp lực

Vai trò của ống thủy lực là dẫn truyền các chất lỏng thủy lực trong hệ thống vận hành. Vì thế cho nên, ống thủy lực phải có khả năng chịu được áp lực lớn để có thể hoạt động hiệu quả. Các máy móc cơ khí hiện nay cần dùng áp suất rất lớn, thông thường sẽ từ 200 bar trở lên.

Tuy ống thủy lực có thể chịu được áp suất lớn như vậy, nhưng để hạn chế xảy ra sự cố, bạn nên tính toán kỹ khi lựa chọn ống thủy lực, cũng như trong quá trình hoạt động phải kiểm tra, bảo trì thường xuyên. Vì nếu ống thủy lực phải chịu áp suất quá lớn mà bị thủng, nứt gây rò rỉ dầu sẽ gây hao tổn và cần phải xử lý hậu quả môi trường.

  • Chịu nhiệt tốt

Nhiệt độ của dầu trong ống dẫn nhiệt phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tính chất của dầu, thời gian hoạt động, hệ thống làm mát, nhiệt độ môi trường... Và tùy vào hệ thống lớn hay nhỏ mà người ta sẽ lựa chọn loại ống thủy lực có khả năng chịu nhiệt phù hợp. Một số loại ống thủy lực có khả năng chịu được nhiệt độ trên lệch với môi trường hàng trăm độ C.

 

Ống thủy lực có bao nhiêu loại?

 

  • Ống thủy lực cứng

Ống thủy lực cứng được sản xuất từ các chất liệu như: đồng, đồng thau, thép, thép không gỉ, thép mạ… Loại ống thủy lực này có ưu điểm là rất cứng cáp, có khả năng chịu nhiệt và áp suất cao. Ngoài ra chúng còn có khả năng tỏa nhiệt dầu ra môi trường nhanh. Tuy nhiên, ống thủy lực cứng thường có kích thước lớn nên không thuận tiện di chuyển, tháo lắp.

 

 

  • Ống thủy lực mềm

Ống thủy lực dẻo được cấu tạo từ chất liệu chính là nhựa nhiệt dẻo hoặc cao su. Nhờ vào những chất liệu này mà ống thủy lực mềm rất dẻo dai, linh hoạt và dễ dàng sử dụng cũng như tháo lắp. Nhưng loại ống thủy lực này có khả năng chịu lực va đập rất kém. Vì vậy bạn nên lưu ý dựa theo nhu cầu mà lựa chọn ống thủy lực phù hợp.

 

 

Chọn ống thủy lực như thế nào?

 

Chọn ống thủy lực theo kích thước

 

Để lựa chọn ống thủy lực có đường kính phù hợp, người ta phải tính toán lưu lượng chất lỏng chảy trong ống và vận tốc của dòng chất đó. Bạn cũng có thể đo đường kính ống thủy lực theo 2 cách đơn giản như sau:

  • Tra đường kính ống thủy lực theo catalog hãng: Catalog của hãng cung cấp ống thủy lực sẽ có đầy đủ thông số sản phẩm, bạn chỉ cần tham khảo và tìm loại ống thủy lực phù hợp.

  • Lấy đường kính ống thủy lực theo kích thước ban đầu: Chỉ cần dùng thước kẹp để đo là ta có thể biết được đường kính ống thủy lực cần lựa chọn.

Chọn ống thủy lực theo khả năng chịu nhiệt

 

Ống thủy lực có khả năng chịu nhiều trong khoảng từ âm 50 đến 200 độ C. Dựa vào nhu cầu sử dụng, bạn hãy lựa chọn ống thủy lực có mức nhiệt phù hợp để tránh các trường hợp nứt, gãy.

Hy vọng rằng, những gì mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết này đã làm sáng tỏ câu hỏi "Ống thủy lực là gì?". Qua đó, bạn hãy chắt lọc những thông tin cần thiết để có thể lựa chọn ống thủy lực thật chuẩn xác khi có nhu cầu nhé! Chúc bạn thành công.

 
  • Chi nhánh Bình Dương
  • Xưởng Quận 12
giỏ hàng

ban ghe gia may